Phòng làm việc của giám đốc được xem như hệ cơ quan trung ương, có vai trò chỉ đạo toàn bộ hoạt động của công ty. Chính vì vậy để các hoạt động của công ty được diễn ra trôi chảy thì phòng làm việc của lãnh đạo cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu cả về cơ sở vật chất cũng như không gian xung quanh. Mặt khác phong thủy phòng làm việc cũng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ công ty nào, do vậy khi thiết kế phòng làm việc cho sếp thì bạn cũng nên chú trọng tới yếu tố này. Vậy làm sao để thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nhé.

thiet-ke-phong-giam-doc-hop-phong-thuy-3

Thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy thường sẽ giúp công ty làm ăn phát đạt, mọi việc suôn sẻ, dễ dang nâng tầm công ty lên một vị trí cao mới. Do vậy khi thiết kế phòng làm việc cho sếp, bạn cần chú ý tới những vấn đề dưới đây:

Thứ nhất, kê bàn hợp cách sẽ giúp bạn tập trung cao độ trong công việc, chủ động, tự tin làm việc và điều hành toàn bộ công ty. Theo phong thủy, bạn cần chú ý bàn làm việc của người lãnh đạo tuyệt đối không quay lưng vào cửa, không ngồi cạnh cửa vì đây là vị trí không tốt, thay vào đó bàn làm việc nên hướng ra cửa để bao quát toàn bộ hoạt động của công ty một cách tốt nhất. Chú ý sau chỗ ngồi nên là một bức tường, tượng trưng cho núi, dựa vào núi sẽ không bao giờ lo núi đổ.

thiet-ke-phong-giam-doc-hop-phong-thuy-2

Thứ hai, hệ thống chiếu sáng, đèn điện phải đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng. Lưu ý chọn loại bóng tiết kiệm điện, chống lóa mắt để nâng cao hiệu quả làm việc.

Thứ ba, nên đặt thêm chậu cây cảnh vào phòng làm việc của giám đốc, vừa tạo ra vận khí vừa giúp tạo ra môi trường làm việc trẻ trung, năng động và nhiệt huyết.

thiet-ke-phong-giam-doc-hop-phong-thuy

Thứ tư, hệ thống tủ đựng tài liệu hay để đồ lưu niệm cần được lựa chọn kỹ lưỡng về mặt chất liệu cũng như kích thước, hình dáng phù hợp với tuổi của lãnh đạo. Tránh những vật kỵ, mà thay vào đó chọn những đồ vật giúp tăng vượng khí của lãnh đạo sẽ tốt hơn.

thiet-ke-phong-giam-doc-hop-phong-thuy-1

Nhìn chung về mặt nguyên tắc thì thiết kế phòng giám đốc cũng tuân theo nguyên tắc thiết kế phòng làm việc cho nhân viên. Cả hai đều phải đảm bảo những điều kiện tối thiểu về môi trường làm việc, từ cơ sở vật chất cho tới ánh sáng phải đảm bảo được tốt nhất cho người làm việc. Và dù thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy, hay bất kỳ căn phòng nào đó thì cũng cần chú ý tới việc kết hợp hài hòa giữa bố cục và nội dung, khéo léo thiết kế sao cho căn phòng không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà còn đảm bảo về công năng, tiện tích sử dụng.