Văn phòng là địa điểm làm việc hàng ngày của các nhân viên. Một không gian làm việc đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc của  nhân viên. Không những vậy một văn phòng chuyên nghiệp cũng giúp nâng cao vị thế của công ty bạn trong mắt các đối tác. Ngày nay ngày càng có nhiều công ty tư nhân, quy mô nhỏ được thành lập, vì vậy không ít công ty đang cần những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ. Do đó trong bài viết dưới đây, Phome sẽ gợi ý, tư vấn cho bạn đọc những mẫu thiết kế thi công văn phòng nhỏ 30m2 vừa đẹp, vừa độc đáo, chuyên nghiệp.

mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-nho-30m-3

Với bất kỳ văn phòng nào cũng vậy, đặc biệt là các mẫu thiết kế thi công văn phòng nhỏ 30m2 cần chú ý tới những điểm sau nhằm tận dụng tối đa diện tích văn phòng cũng như tạo ra không gian thoáng đãng, rộng rãi và chuyên nghiệp nhất.

1.Đối với sơn tường

Sơn tường là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét trước khi quyết định sơn văn phòng. Không nên chủ quan chọn gam màu mà bản thân thích, vì nếu chọn không đúng màu sẽ làm văn phòng của bạn trở nên chật chội tù túng hơn. Lưu ý, với những văn phòng diện tích nhỏ, bạn tuyệt đối không chọn những màu tối cho sơn tường, đơn giản vì điều này sẽ làm văn phòng của bạn trông tối hơn và có vẻ nhỏ hơn so với thực tế. Bạn có thể tham khảo những màu sáng nhã nhặn như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt,… Đồng thời bạn có thể sử dụng tranh ảnh để làm điểm nhấn cho văn phòng, tuy nhiên không nên lạm dụng, bởi treo quá nhiều tranh ảnh sẽ phản tác dụng và khiến cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt.

mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-nho-30m-1

2.Đối với đồ nội thất văn phòng

Với nội thất văn phòng thì bạn nên chọn các loại bàn có thêm ngăn kéo đựng tài liệu nhằm tiết kiệm tối đa không gian làm việc. Hãy chắc chắn một điều rằng tất cả đồ nội thất văn phòng của bạn phải phù hợp, hài hòa với bố cục và nội thất để tăng tính chuyên nghiệp của văn phòng làm việc.

3.Đối với ánh sáng

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì ánh sáng là một khía cạnh rất quan trọng vaf ảnh hưởng tới không gian làm việc. Văn phòng phải đảm bảo ánh sáng chuẩn, ánh sáng mờ là điều tối kỵ với bất kỳ văn phòng nào, đặc biệt là những văn phòng nhỏ. Vì vậy, đèn huỳnh quang hoặc những chiếc đèn chùm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vừa đảm bảo đủ ánh sáng, vừa đảm bảo tiết kiệm tối đa diện tích. Ngoài ra nếu điều kiện cho phép thì bạn nên chọn một văn phòng có cửa sổ lớn với nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn, chú ý chọn vị trí chỗ ngồi tránh để hướng ánh sáng chiếu trực tiếp, chống lóa mắt.

mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-nho-30m-2

4.Đối với vật dụng trang trí nội thất

Với các mẫu thiết kế thi công văn phòng nhỏ 30m2, bạn chỉ nên chọn những bức hình nhỏ, hay những bình hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh vừa giúp không gian thêm sinh động, vừa giúp không khí văn phòng tràn ngập sức sống.

mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-nho-30m