Để căn bếp nhỏ của gia đình mình có được cảm giác rộng rãi thì rất cần sự phối hợp hài hòa, hợp lý giữa việc bố trí, cất giữ vật dụng nhà bếp cùng với sự phối hợp ánh sáng, màu sắc. Bạn hãy tham khảo 10 mẹo hay khi thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ dưới đây biết đâu lại có thể áp dụng với không gian nhà bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-bep4

1. Các chuyên gia thiết kế và lắp đặt khuyên bạn nên lựa chọn và đặt một chiếc bàn dài ở giữa căn phòng để việc nấu ăn được thuận tiện vừa chứa đồ dễ dàng hơn.

2. Việc tham khảo, nghe tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hợp lý sẽ giúp không qian phòng bếp được thoáng và việc sắp xếp các vật dụng được khoa học hơn.

3. Nên lựa chọn những sản phẩm nhỏ gọn, tiết kiệm không gian như những chiếc tủ âm tường hoặc chiếc tủ lạnh dầy khoảng 60 cm thay vì 75 cm như trước đây hoặc những thiết bị có thể gắn trực tiếp lên tường hay nằm gọn gàng dưới gầm bàn nấu ăn đều được.

thiet-ke-noi-that-phong-bep2

4. Chiếc bàn ăn là một trong những đồ dùng nội thất phòng bếp không thể thiếu. Bạn nên lựa chọn những chiếc bàn thaaos hoặc bàn tròn có ghế cùng loại và có thể đẩy sát vào gầm bàn hoặc nếu gấp lại được thì càng tốt. Một ý tưởng hay là bạn có thể xây cố định 1 bàn ăn dài dọc theo vách tường và dùng ghế đứng khi ăn như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều diện tích không gian cho phòng bếp.

5. Dùng bàn bếp rộng và cao để có thêm không gian khi bạn nấu ăn và cất giữ đồ dùng ở bên dưới.

6. Khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn hãy lắp một hệ thống đèn chiếu sáng bên dưới các cánh tủ treo hoặc mặt bàn bếp vừa tạo ra ánh sáng hợp lý vừa tạo cho không gian bếp rộng rãi và đẹp hơn, lung linh hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-bep3

7. Dùng thiết bị tủ bếp sát trần, có màu sáng và có cửa kính.

8. Bạn nên lựa chọn những loại gạch lát sàn được thiết kế theo đường chéo còn đối với căn bếp kiểu treo thì nên dùng sàn gỗ và chạy dọc theo chiều dài của tường.

9. Để tiết kiệm được tối đa không gian cho phòng bếp bạn có thể thiết kế móc treo để treo một vài xoong nồi lên tường. Nhờ vậy bên trong tủ treo bạn có thể để mọi thứ có thể như chai lọ, những đồ vật nấu ăn nhỏ xinh nhét vừa tủ là được.

thiet-ke-noi-that-phong-bep6

10. Nên lắp một chiếc chậu rửa bát lớn, thuận tiện khi bạn rửa nhiều hoặc khi nhà có khách.

Trên đây là 10 mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất phòng bếp phù hợp với không gian bếp nhỏ hẹp. Những mẹo này giúp cho bạn tận dụng được những không gian còn trống trong phòng bếp một cách khoa học, hợp lý làm cho căn bếp của gia đình bạn trông rộng và ngăn nắp hơn.