Nội thất phòng bếp được coi như một điểm nhấn trong thiết kế tổng thể nội thất căn hộ. Trong quan niệm người Việt, phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong đời sống thường nhật tạo sự gắn kết người thân trong từng bữa ăn vì lẽ đó thiết kế nội thất cho bếp núc lưu ý coi trọng.

Xét về  công năng sử dụng, phòng bếp là nơi chế biến những bữa cơm mang về năng lượng cho cả gia đình, ẩm thực còn là dịp cách gắn kết yêu thương cả nhà, tình cảm vợ chồng và anh em. Theo như đời sống tâm linh, phòng bếp nếu trang hoàng không đúng quy luật, bếp núc đặt không đúng chuẩn, gia chủ sẽ gặp những điều không may về tiền tài và sức khỏe, nhất hay gặp những người nữ trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-theo-phong-thuy-1

Thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc cho gia chủ. Ngày nay,  khi khoa học kỹ thuật phát triển có nhiều kiểu bếp mới ra đời như bếp ga, bếp điện, bếp từ… thì nguyên lý sử dụng cũng khác đi và việc tìm ra một hướng đúng nhất cho bếp nhà bạn là điều không còn mấy dễ dàng.

Liên quan đến câu chuyện hướng bếp trong xu thế bếp gas, bếp điện được sử dụng phổ biến, quan niệm của nhiều người cho rằng, hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Còn trong nhiều trường hợp khác khi nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì họ vẫn chưa tìm được cách giải thích về hướng bếp thích hợp.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy2

Như vậy, hướng bếp được xác định dựa trên lý thuyết về khí.Theo luật phong thủy, khí được lấy ra do sự tương tác của người làm bếp, rõ ràng hơn bếp được nạp khí đó là từ tác phong làm việc của gia chủ.Từ đó, hướng bếp có thể một cách đúng nhất là theo như hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy hướng ông táo luôn luôn là hướng đối diện với trực diện người nấu.Theo như xã hội hôm nay, ông táo luôn luôn coi như một không gian xem đặc biệt trong nhà, ông táo lúc nào được đặt ở vị trí có phương vị tốt nhất. Hơn nữa nhất định ở nơi vượng khí thì mới tiến triển, làm ăn tài lộc được. Chúng sẽ mang về giúp mái ấm gia chủ hạnh phúc hơn, gặp nhiều vận may hơn. Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà, cần lưu ý đến công việc trang trí một gian bếp hợp lý để có những may mắn cho cả nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-theo-phong-thuy3

Trong xã hội hiện nay khi phòng bếp luôn được coi là nơi giữ lửa cho căn nhà, như một không gian quan trọng trong nhà, thì yêu cầu về trang trí thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy phù hợp lại càng được quan tâm nhiều hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-theo-phong-thuy4

Với những phân tích như trên, có thể thấy phòng bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà và nó có thể giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Vì thế, khi thiết kế nhà, bạn cần chú trọng đến việc bài trí một gian bếp ấm cúng, hợp lý để có được may mắn cho cả gia đình . Hiện nay, có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy nhưng để có một ựa chọn thông minh và hợp lý thì việc tìm hiểu và lựa chọn là rất quan trọng để có một căn bếp phù hợp, hài hòa và mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình