Phòng ngủ có diện tích nhỏ là tình trạng phòng ngủ chung hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là ở các khu đô thị, nhà ở chủ yếu là nhà chung cư. Thiết kế nội thất chung cư cho phòng ngủ có diện tích nhỏ là nhu cầu của rất nhiều người, nhằm biến không gian phòng ngủ chặt hẹp của mình thành không gian thoải mái, thoáng và thư giãn.

Không gian sống đang ngày càng bị thu hẹp, đặc biệt là những gia đình sống tại các khu đô thị, thành phố lớn, không gian sống gia đình rất nhỏ, bó hẹp trong không gian của 4 bức tường. Mọi người ngày càng sống cách biệt với không gian thiên nhiên, không có không gian mở và thoáng mát.

Tông màu sáng trắng cho không gian phòng ngủ nhỏ

Tông màu sáng trắng cho không gian phòng ngủ nhỏ

Đặc biệt, không gian phòng ngủ chặt hẹp là tình trạng của rất nhiều gia đình gặp phải hiện nay, đặc biệt là gia đình sống ở khu chung cư có diện tích không lớn. Phòng ngủ là không gian thưa giãn và nghỉ ngơi đặc biệt nhất trong căn nhà, những nếu phòng ngủ không tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn bạn sẽ khó có thể tìm thấy được góc bình yên trong gia đình mình.

Nội thất đi kèm kết hợp hài hòa với màu phòng

Nội thất đi kèm kết hợp hài hòa với màu phòng

Hãy lựa chọn những mẫu thiết kế nội thất chung cư cho phòng ngủ có diện tích nhỏ, để có thể tạo ra một không gian thư giãn, thoải mái trong căn nhà của mình. Địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng sau một ngày làm việc mệt mỏi, được ngả mình trên chiếc giường êm ái và tận hưởng không gian sống thoải mái.

Thiết kế nội thất chung cư cho phòng ngủ có diện tích nhỏ vẫn đảm bảo được sự hiện đại, tiện nghi, không gian phòng ngủ thoáng, và đúng với sở thích, tính cách của chủ nhân căn phòng, để bạn luôn cảm thấy như thể được bước vào thế giới của riêng mình trong phòng ngủ.

Trang trí phòng làm nổi bật tính cách của chủ nhân

Trang trí phòng làm nổi bật tính cách của chủ nhân

Để tạo không gian thoáng và mở cho phòng ngủ, hãy chọn lựa phòng ngủ ở vị trí có ban công hoặc cửa sổ lớn hướng ra ngoài, để phòng luôn sáng sủa và được đón ánh sáng của tự nhiên vào căn phòng. Tông màu trắng sáng cho căn phòng cũng là một cách khiến phòng ngủ có cảm giác rộng hơn.

Màu sắc của phòng ngủ nên lựa chọn một màu chủ đạo cho cả căn phòng, các màu các hài hòa với màu chủ đạo và khiến căn phòng có điểm nhấn. Sử dụng tông màu trắng cho tường phòng, chọn mùa trắng cho tủ đồ, giường, giá sách,… với những điểm nhấn màu đậm, ấn tượng tối. Màu sắc hài hòa giữa nội thất trong phòng, màu sắc ánh đèn sáng, và màu sàn nhà sáng để căn phòng thêm nhiều ánh sáng và tạo cảm giác rộng hơn.

Đặt giường cạnh cửa sổ nhận ánh sáng thiên nhiên

Đặt giường cạnh cửa sổ nhận ánh sáng thiên nhiên

Sự phân chia hợp lý các tông màu sắc nội thất trong phòng với những điểm nhấn màu vào các đồ nội thất gỗ, chăn ga, gối đếm, rèm cửa, đồ trang trí phòng sẽ tạo nên những khoảng màu khác biệt và đặc sắc khi nhìn vào. Đừng quên lựa chọn những bức tranh đơn giản mà bạn yêu thích để căn phòng của mình không bị quá trống vắng.

Để có được khoảng không diện tích lớn trong phòng ngủ, nên chọn kiểu tủ quần áo chìm trong tường, có màu cùng với màu tưởng để hài hòa và không tốn nhiều không gian. Đặt giường ngủ gần với cửa sổ, vừa tốt cho sức khỏe vừa khiến phòng ngủ sáng sủa hơn.

Lựa chọn tông màu sáng khi thiết kế nội thất chung cư cho phòng ngủ có dieenjt ích nhỏ là phương án hợp lý nhất để làm tăng được không gian cũng như không khí của gian phòng. Truy cập ngay website noithathoangphat.com.vn để được tư vấn và tham khảo những mẫu phòng ngủ hiện đại.