Trong thiết kế thi công nội thất căn hộ có phòng ngủ nhỏ đòi hòi nhà thiết kế phải tính toán thật chi tiết và cách sắp xếp, bài trí trong phòng ngủ, cũng như lựa chọn các thiết bị nội thất có màu sắc, và kiểu dáng thiết kế phù hợp với sở thích của chủ căn hộ cũng như tạo được không gian rộng và thoáng nhất cho phòng ngủ.

Với một căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, khi thiết kế thi công nội thất sẽ phải căn cứ vào các số liệu cụ thể của phòng, vị trí của phòng để sắp xếp các đồ đạc nội thất cho phù hợp. Lựa chọn màu sắc của phòng phù hợp với tính cách chủ nhân cũng như tạo cảm giác không gian mở cho phòng ngủ.

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại

Trong một không gian phòng ngủ nhỏ, không thể lựa chọn kiểu thiết kế theo phong cách châu Âu với kiểu thiết kế nội thất cầu kỳ, lớn, nhiều chi tiết phụ kiện đi kèm. Mà cần lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản sẽ phù hợp hơn cả. Kiểu dáng đồ nội thất đơn giản phù hợp đặt trong phòng ngủ có diện tích nhỏ.

Đơn giản, ít chi tiết không chiếm diện tích phòng quá nhiều

Đơn giản, ít chi tiết không chiếm diện tích phòng quá nhiều

Màu sắc lựa chọn phù hợp nhất khi thiết kế thi công nội thất với phòng ngủ nhỏ là màu sáng, màu trắng, những gam màu nhẹ nhàng, thanh thoát. Sẽ rất đẹp nếu chọn phòng ngủ có cửa sổ lớn hoặc ban công, sẽ dễ dàng tạo được không gian rộng hơn cho căn phòng. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với màu sáng của không gian phòng khiến phòng ngủ luôn sáng sủa, sạch sẽ và thoáng hơn rất nhiều.

Không chỉ không gian tường, sàn nhà là màu sáng, mà các đồ nội thất trong phòng, giường tủ, chăn đệm, bàn trang trí, giá sách, tranh tường, ánh sáng đèn,… cũng nên lựa chọn kiểu có màu sắc trắng sáng để  khiến toàn bộ không gian bừng sáng và hài hòa hơn. Tạo cảm giác thoải mái, thư giãn mỗi khi bước vào căn phòng ngủ và thả mình trong một giấc ngủ ngon, quên đi những mệt mỏi của cuộc sống.

Thiết kế phòng ngủ thể hiện tính cách của chủ nhân

Thiết kế phòng ngủ thể hiện tính cách của chủ nhân

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ cũng cần đặt yếu tố phong thủy của phòng ngủ là tiêu chí để thiết kế và lựa chọn nội thất màu sắc trong phòng. Tùy thuộc vào mệnh phong thủy của chủ nhà cũng như mục đích sử dụng phòng ngủ cá nhân hay vợ chồng để có những thiết kế cho phù hợp.

Kiểu giường ngủ đặt gần cửa sổ, ban công để đón ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, cũng như thuận lợi cho bạn có những phút giây thư giãn ngồi đọc sách, uống trà ở ban công, tận hưởng cuộc sống. Trong phòng trang trí những vật dụng yêu thích, làm nổi bật tính cách, cái tôi của cá nhân chủ căn phòng. Có thể là những bức tranh treo trên tường đầy ấn tượng, hay những cây nhỏ đặt nơi cửa sổ, bàn tivi, những cuốn sách hay trên giá,….

Không gian thư giãn tuyệt vời

Không gian thư giãn tuyệt vời

Tất cả những thiết kế trong phòng ngủ không chỉ tuân theo những quy định trong thiết kế thi công nội thất, mà còn phù hợp với sở thích tính cách của chủ căn phòng. Để tham khảo những mẫu thiết kế đẹp, bạn truy cập noithathoangphat.com.vn để được tư vấn chi tiết.