Phòng khách thường là nơi chiếm không gian lớn của ngôi nhà, là nơi diễn ra hầu như mọi hoạt động của cả gia đình, nơi chủ nhà thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ cũng như cá tính của riêng mình.

Dưới đây, PHome sẽ gợi ý những mẫu thiết kế nội thất phòng khách theo chủ đề 4 mùa ấn tượng và đem lại những sắc thái riêng, độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

1. Thiết kế nội thất theo mùa xuân đầy sức sống tươi mới

thiet-ke-noi-that-phong-khach1

Khi hoa mai, hoa đào khoe sắc báo hiệu mùa xuân về, khi những cành lá bắt đầu đâm chồi nảy lộc đầy sức sống thì ngôi nhà của bạn dường như cũng đang muốn khoác lên mình một tấm áo mới. Và với một thao tác nhỏ hay một đồ vật nhỏ trang trí cho phòng khách mang màu xanh – màu của hơi thở mùa xuân cũng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn bừng lên một sức sống mới. Màu xanh ở đây có thể là màu sơn tường hay màu của những đồ nội thất trang trí như lọ hoa, chậu hoa, cây xanh nhỏ được đặt trong phòng khách. Một sự thay đổi nhỏ như vậy thôi cũng khiến ngôi nhà của bạn thêm tươi mới, tràn đầy sắc xuân.

2. Thiết kế nội thất phòng khách theo mùa hạ cùng sắc nắng

thiet-ke-noi-that-phong-khach3

Thiết kế nội thất của phòng khách với những sắc màu hè rực rỡ, những gam màu sáng như màu vàng chanh, xanh biển…cũng là một gợi ý tuyệt vời cho các bạn. Với những gam màu này ngôi nhà của bạn luôn nổi bật và đem lại sự ấm cúng. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý không nên lựa chọn quá nhiều sắc màu nóng trong phòng khách sẽ khiến cho không gian trở nên oi bức. Bên cạnh những sắc màu nóng bạn có thể điểm xuyết thêm những nội thất hay đồ vật màu trắng, xanh làm cho không gian phòng khách trở nên hài hòa.

3. Thiết kế nội thất theo mùa thu lãng mạn

thiet-ke-noi-that-phong-khach2

Màu thu mùa của lá vàng rơi, mùa của những cơn gió heo may, mùa được nhắc nhiều đến trong thơ ca, câu hát… Chính vì vậy những ai yêu thích mùa thu, yêu thích sự lãng mạn của mùa thu thì họ luôn mong muốn mang chút sắc thu vào không gian phòng khách của nhà mình. Vậy tại sao bạn không lựa chọn những gam màu như màu vàng cam, màu gỗ nhạt để tô điểm thêm cho phòng khách.

4.Thiết kế nội thất phòng khách cho mùa đông thêm ấm áp

thiet-ke-noi-that-phong-khach4

Mùa đông là mùa của những bông tuyết trắng, màu của những cơn gió mùa, mùa của trao gửi thương yêu, chia sẻ hơi ấm. Vì thế để mùa đông thêm ấm áp hơn thì các mẫu thiết kế phòng khách thường hướng đến gam màu nóng như đỏ, cam, vàng… Với những gam màu này, mỗi ngày đông đi làm, đi học về khi bước vào phòng khách bạn sẽ thấy thêm ấm áp hơn.

Chỉ một chút sự thay đổi cách thiết kế nội thất phòng khách về màu sơn hay đồ vật trang trí thì phòng khách nhà bạn đã theo xu hướng 4 mùa, thêm sinh động và bạn có thể tự do thể hiện cá tính của mình.

Chúc các bạn có một phòng khách tràn đầy sức sống mùa xuân, sôi động cùng mùa hè, lãng mạn ngọt ngào như mùa thu và tràn đầy ấm áp vào mùa đông.