Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé sao cho phù hợp với tính cách, sở thích của con mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là điều mà rất nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm. Vậy các bậc phụ huynh hãy tham khảo những cách thiết kế, sắp xếp nội thất phòng ngủ cho bé khoa học mà PHome sẽ tiết lộ dưới đây để tạo nên một không gian lý tưởng cho các bé.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-cho-be4

Thiết kế giường ngủ

Giường ngủ là một món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong phòng ngủ. Đây là nơi các bé sẽ có những giây phút nghỉ ngơi, giấc ngủ nên giường ngủ phải đảm bảo sự thoải mái dành cho bé. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé những kiến trúc sư thường quan tâm đến vị trí đặt giường. Giường nên được đặt ở vị trí có hướng đẹp nhất trong phòng, bên cạnh có thể là cửa sổ, có thiên nhiên khí trời hòa nhập để tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, cách trang trí dù đơn giản hay phức tạp đều cần sự kết hợp màu sắc tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-cho-be1

Gam màu sáng sẽ được lựa chọn nhiều cho chiếc giường ngủ của bé nhưng không nhất thiết phải cả chiếc giường, bạn có thể sử dụng loại gỗ sồi màu sáng kết hợp với Acrylic màu trắng cũng có thể sử dụng màu nâu trầm tự nhiên của gỗ óc chó. Bên cạnh đó, bạn có thể cùng bé trang trí một số hình ảnh lên chiếc giường để cho nó thêm sinh động, màu sắc.

Thiết kế không gian học tập

Nhiều bậc phụ huynh thường chú trọng đến việc thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé sao cho đẹp mắt nhưng lại không để ý cạc sắp xếp không gian học tập của bé. Với diện tích phòng của các bé thường khá nhỏ nên thiết kế tủ sách có kích thước nhỏ gọn, bàn học có ngăn kéo tiện ích và có chiều cao phù hợp với bé.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-cho-be2

Một lưu ý nhỏ cho các cha mẹ là nên trang trí bàn học cho bé bằng các chi tiết đơn giản để tránh bé bị phân tâm trong quá trình học tập. Ngoài ra phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng và khí trời cho không gian học tập của bé.

Thiết kế tủ đựng đồ đa năng

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-cho-be3

Đa số trẻ nhỏ thường chưa ý thức được việc sắp xếp gọn gàng, khoa học đồ đạc vì vậy tủ đựng đồ có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé.

Bạn nên thiết kế một chiếc tủ đựng đồ phù hợp với chiều cao của bé, dễ đóng mở và hướng dẫn bé cách sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học, hợp lý để tạo thói quen ngăn nắp, gọn gàng cho con.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé phải đảm bảo được sự thoáng đãng, gọn gàng đồng thời phải thể hiện được sở thích, cá tính của bé để bé có một không gian sống thoải mái,  khoa học nhất.