Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Bạn có biết giấc ngủ đối với chúng ta là vô cùng quan trọng. Trên thực tế 1/3 thời gian của cuộc đời là dành để ngủ, nên việc sắp xếp phòng ngủ phù hợp theo phong thủy rất quan trọng. Dù tin hay không, phòng ngủ có tác động trực tiếp đến cách bạn ngủ, đến giấc ngủ của bạn và là yếu tố chính quyết định tình trạng sức khỏe, hạnh phúc của chính bạn. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên phong thủy tốt cho phòng ngủ của bạn.
1. Giường ngủ nên mang lại cảm giác thật thoải mái khi ngủ, thông suốt khắp phòng, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Không nên lưu trữ đồ vật dưới gần giường để năng lượng luôn tuần hoàn tốt nhất.
Giường nên được làm bằng các vật liệu tự nhiên, có thể “hít thở” không khí được. Gỗ thường được chọn mặc dầu tre cũng có thể là vật liệu thay thế. Những người thuộc mạng Kim thường thích dùng loại giường kim loại hơn, nhưng vì chúng dẫn nhiệt và điện nên phải hết sức cẩn thận: đừng đặt các thiết bị điện hoặc lò sưởi gần loại giường..
Khi kê giường đôi trong một không gian hẹp và việc vào, hoặc ra, khỏi giường của người này bắt buộc phải leo qua người của người kia thì không sớm thì muộn sẽ xảy ra sự bất hòa. Vị trí kê giường tốt nhất là sát tường và đủ rộng ở mỗi bên để kê vào đó một cái bàn hoặc tủ nhỏ. Luôn luôn tạo sự cân xứng ở cả hai nơi này: nếu chỉ chú ý một bên sẽ không có tác dụng.

Giường ngủ với gam màu trầm giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn

Giường ngủ với gam màu trầm giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn

2. Lời khuyên phong thủy tốt cho phòng ngủ mà chúng tôi muốn bạn hiểu tiếp theo đó là tuyệt đối cấm kỵ việc treo gương tại các vị trí đối diện với giường ngủ, bởi vì nó sẽ gây cản trở cho giấc ngủ của bạn theo mặt tâm linh. Gương soi cũng không được đặt phía sau đầu giường, dưới chân giường hoặc bên cạnh giường. Tốt nhất, bạn không nên để gương trong phòng ngủ sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn

để gương trong phòng ngủ là điêu cấm kị

để gương trong phòng ngủ là điêu cấm kị

3. Chọn một màu sắc dịu nhẹ, phù hợp với năng lượng của bạn để có thể nghỉ ngơi tốt nhất. Nội thất trong phòng ngủ càng đơn giản càng tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái, thư thái, hiện nay xu hướng nội thất tân cổ điển đang được nhiều người ưa chuộng. Hãy sử dụng gam màu trầm, dịu nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ ngủ, tránh sử dụng các gam màu đỏ hay vàng…đây là những gam màu sôi nổi, mãnh liệt, gây chói mắt và bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon tại đây.

màu sắc dịu nhẹ mang lại cảm giác thư thái dễ ngủ

màu sắc dịu nhẹ mang lại cảm giác thư thái dễ ngủ

4. Đặt bàn/tủ đầu giường ở cả hai bên đầu giường, có thêm đèn ngủ càng tốt để khuyến khích sự bình đẳng. Đèn trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn màu sắc dịu nhẹ, ấm cúng .

đèn ngủ với ánh sáng dịu nhẹ giúp bạn có giấc ngủ ngon

đèn ngủ với ánh sáng dịu nhẹ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Hãy tham khảo kỹ những lời khuyên phong thủy tốt cho phòng ngủ trên đây của chúng tôi để sắp xếp phòng ngủ của bạn hợp lý, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc căng thẳng.