Bạn hãy tham khảo 6 ý tưởng thiết kế phòng tắm với diện tích nhỏ dưới đây để chọn lựa giải pháp phù hợp nhất với gia đình bạn.

  1. Cửa ghép kính

thiet-ke-phong-tam1

Thay vì sử dụng một cánh cửa kín bưng bạn hãy thử ghép thêm một lượt kính vào, nõ sẽ có hiệu quả vô cùng lơn cho phòng tắm nhỏ.

  1. Bồn tắm tam giác

thiet-ke-phong-tam4

Thay vì một chiếc bồn tắm hình chữ nhật bạn hãy lựa chọn chiếc bồn tắm hình tam giác sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm không gian trong phòng tắm. Phần đuôi bồn tắm vốn dĩ không cần nhiều diện tích như phần đầu chính vì vậy phòng tắm trông sẽ rộng rãi hơn hay bạn có thể tận dụng góc đuôi này để sắp xếp thêm chiếc kệ nhỏ.

  1. Màu sắc tươi sáng

thiet-ke-phong-tam5

Một phòng tắm vừa nhỏ, vừa tối tăm sẽ khiến bạn cảm thấy bức bách, không được thoải mái. Vì vậy khi thiết kế phòng tắm bạn hãy khéo léo lựa chọn những gam màu theo sở thích của mình nhưng hãy cố gắng chọn những gam màu tươi sáng. Bên cạnh đó bạn không nên chỉ chú trọng chọn màu sắc của gạch ốp tường mà cũng phải lưu ý đến cả màu sắc của những món đồ nội thất trong phòng tắm vì chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến không gian.

thiet-ke-phong-tam2

Chọn cách trang trí bằng những màu sáng có thể giúp một không gian nhỏ trở nên vui vẻ và tươi mới hơn. Màu trắng cho cảm giác sạch sẽ, rộng rãi.

  1. Không nhất thiết lúc nào cũng là bồn tắm

thiet-ke-phong-tam0

Nếu phòng tắm của bạn quá nhỏ thì đừng cố nhét vào đó chiếc bồn tắm cồng kềnh mà thay vào đó là một buồng tắm nhỏ trong góc phòng. Nếu như sử dụng bồn tắm, bạn sẽ mất gần như toàn bộ không gian góc này, thay vào đó, buồng tắm chỉ tốn diện tích bằng ½ chiếc bồn tắm. Chiếc buồng tắm này giúp bạn di chuyển thoải mái trong khi cùng với lượng không gian như vậy nếu đặt bồn tắm bạn sẽ cảm nhận rõ sự chật chội.

thiet-ke-phong-tam9

Và để tạo không gian mở, tăng cảm giác rộng rãi, bạn đừng bỏ qua những buồng tắm với tường kính. Những chiếc buồng tắm này sẽ giúp cho phòng tắm nhà bạn như mở rộng hơn.

  1. Đồ nội thất bằng đồng và phong cách Retro

thiet-ke-phong-tam6

Khi thiết kế phòng tắm với diện tích nhỏ bạn nên chọn những đồ nội thất bằng đồng và theo phong cách thiết kế Retro sẽ giúp phòng tắm trở nên sang trọng hơn. Ví dụ như điểm xuyết trên chiếc gương là những đường viền màu đồng, các vật dụng như tay cầm cửa, vòi nước rửa tay, vòi hoa sen… từ nguyên liệu đồng không chỉ giúp tăm cảm giác sang trọng mà còn làm nổi bật phong cách Retro hoài cổ.